Biệt thự ngoại ô – Xu hướng mới của giới nhà giàu Hà Nội

Chắc hẳn ai cũng có ước mơ sở hữu cho riêng mình một ngôi nhà vườn nằm trong không gian xanh thoáng đãng và bình yên ở vùng ngoại ô. Với thu nhập ngày càng tăng cao của người dân Thủ đô, việc sở hữu những căn biệt thự này không còn quá xa vời.

Xu hướng mới của giới nhà giàu Hà Nội 2018

Nếu như thời gian trước đây, giới nhà giàu thường sống ở khu vực nội đô trong những căn hộ, nhà phố, biệt thự các quận trung tâm ở các thành phố lớn thì những năm gần đây, một xu hướng mới xuất hiện, đó là việc sở hữu các căn biệt thự ngoại ô rộng rãi, sang trọng.

Biệt thự ngoại ô - Xu hướng mới của giới nhà giàu Hà Nội

Khi mà mật độ dân số, phương tiện giao thông, xí nghiệp nhà máy tại vùng nội đô trung tâm đang rất cao và không ngường tăng; người dân không muốn sống trong những căn nhà chật trội, môi trường khói bụi thành thị, mà thay vào đó ngoại thành được chọn cho một không gian sống lý tưởng. Đặc biệt khi hạ tầng giao thông đã và đang ngày càng phát triển, hoàn thiện giúp cho việc di chuyển từ ven đô vào nội thành trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Đây cũng chính là lý do khiến cho nhiều người lựa chọn khu vực ven đô làm nơi sinh sống.

Ngay chính tại thủ đô có một dòng chảy âm ỉ về phân khúc này trong nhiều năm, đó là xu hướng mua nhà ở những vùng ven Hà Nội như Ba Vì, Đan Phượng, Đông Anh, Thanh Trì… Và xét về lợi thế vừa nghỉ dưỡng, vừa tiện lợi sinh hoạt, nhiều người đã chọn Ba Vì. Bởi chỉ mất khoảng 40 phút chạy xe dọc theo đại lộ Thăng Long, người ta đã có thể về với chốn “an yên” mà khó có vùng đất nào có được. Và mới đây nhất là vùng ngoại thành Thanh Trì – nơi hiếm hoi sát với nội thành nhưng vẫn giữ được cho mình bầu không khí trong lành, thoáng mát và vẻ thư thái vốn có của mảnh đất này.

Biệt thự nghỉ dưỡng – “mỏ vàng” mà vùng ngoại ô Hà Nội cần khai thác

Thông tin thị trường cho thấy quy hoạch của Hà Nội thực chất là quy hoạch về hướng Tây – Tây Nam, lấy trục Thăng Long là chính. Thành phố Hà Nội đã quy hoạch được 5 khu đô thị vệ tinh gồm: Hòa Lạc, Sơn Tây, Xuân Mai, Phú Xuyên và Sóc Sơn, ở cự ly khoảng 25 – 30km tính từ trung tâm thành phố.

Những lợi thế sẵn có của vùng đất Ba Vì về du lịch nghỉ dưỡng cũng khiến cho vùng đất này vượt lên nổi trội so với nhiều khu vực khác. Vùng đất này cũng gắn với nhiều địa danh du lịch hút khách như: rừng Quốc gia, Thiên Sơn- Suối Ngà, hồ Đồng Mô, Làng văn hóa cá dân tộc Việt Nam…Ủy ban nhân dân Tp Hà Nội cũng đã giao Sở Du lịch lập quy hoạch phát triển khu vực Ba Vì- Suối Hai trở thành khu du lịch quốc gia đến năm 2020 định hướng đến năm 2030.

Biệt thự ngoại ô - Xu hướng mới của giới nhà giàu Hà Nội

Với những khu biệt thự nghỉ dưỡng được đầu tư bài bản, ước mơ biệt thự ngoại ô đã trở thành hiện thực

Trước đây khi nhắc tới vùng đất Ba Vì ta thường nghĩ đến nơi tổ chức những chuyến đi dã ngoại, picnic, các hoạt động tập thể. Ngày nay, Ba Vì còn được những chủ đầu tư tiềm lực đầu tư những khu biệt thự nghỉ dưỡng đẳng cấp. Chủ nhà hoàn toàn có thể yên tâm khi vẫn có biệt thự nghỉ dưỡng, đồng thời lại còn có lời khi cho chủ đầu tư thuê lại để kinh doanh. Điều này cũng giúp loại bỏ hoàn toàn mối bận tâm về việc chăm sóc nhà cửa sân vườn khi mình không ở.

Có thể thấy rõ rằng không phải nơi nào trên nước ta cũng có thể xây dựng những dự án bất động sản nghỉ dưỡng mà chỉ có một số nơi có thể thỏa mãn điều kiện du lịch của phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng này. Chính vì vậy đến một lúc nào đó thì địa điểm để đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng sẽ trở nên khan hiếm và giá của nó sẽ tăng một cách mạnh mẽ. Ba Vì cũng sẽ không nằm ngoài quy luật này.

Với tất cả những lý do trên, giới nhà giàu Hà Nội đã nhắm đến những ngôi biệt thự vùng ngoại ô để thay đổi không gian sống của mình cũng như hướng đến bài toán sinh lời, gia tăng lợi nhuận về sau với phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng này.

5 (100%) 1 vote

2 thoughts on “Biệt thự ngoại ô – Xu hướng mới của giới nhà giàu Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *