Nhà phố trung tâm Hà Nội tăng giá mạnh

Những căn nhà phố trung tâm Hà Nội ngày nay không chỉ là những căn mặt tiền những con phố lớn mà còn là những căn mới xây nằm trong các ngõ, ngách thuộc các quận trung tâm. Những căn nhà này tuy không dù đắt đỏ nhưng luôn được khách hàng săn đón. Phân khúc này đang là kênh đầu tư hấp dẫn với tỷ suất sinh lời cao.

Phân khúc bất động sản hấp dẫn với nhà đầu tư

Nếu như những nhà mặt phố có mặt tiền lớn thuộc các quận trung tâm Hà Nội có giá bán lên tới hàng chục tỉ đồng thì nhà riêng mới xây trong các ngõ, ngách nhỏ lại có một sự chênh lệch lớn. Giá bán những căn nhà này tùy vào diện tích dao động từ 2,5-5,5 tỷ/căn. Với mức giá vừa phải để sở hữu cho mình một căn nhà riêng nơi trung tâm Hà Nội đã đánh vào tâm lý của người Việt, đó là nhà đất khu vực trung tâm thành phố. Điều này lại càng khiến phân khúc nhà riêng luôn có thanh khoản cao.

Các mô giới cũng có những chiêu trò sinh lời cho bản thân mà tiêu biểu ở dòng phân khúc nhà riêng này, đó là tại các quận nội đô lịch sử vẫn còn khá nhiều những căn nhà cũ hình thành từ hàng chục năm trước có diện tích lớn. Những mô giới sẽ hướng đến những căn nhà có diện tích lên tới 200-300m2 vì phần lớn các căn nhà cũ được định giá theo giá trị của đất, còn tài sản trên đất gần như không được tính. Sau khi mua lại được những căn nhà này, họ sẽ được đập bỏ và chia thành các lô đất nhỏ từ 30-40m2, xây nhà 3 đến 5 tầng rồi bán lại hưởng chênh.

Các khu vực trung tâm được giới đầu tư săn tìm nhà cũ gồm Đội Cấn, Liễu Giai, Giang Văn Minh, Đốc Ngữ (Ba Đình), Lạc Long Quân, Nghi Tàm, Xuân La, Xuân Đỉnh (Tây Hồ), Khâm Thiên, Tôn Đức Thắng, Hào Nam,Thái Thịnh, Thái Hà (Đống Đa), Quan Hoa, Dịch Vọng, Nguyễn Phong Sắc, Yên Hòa (Cầu Giấy).

Giá tăng 20-25% –  Nhà phố “cháy hàng”

Nhà phố trung tâm Hà Nội tăng giá không ngừng

Theo khảo sát từ duanhud.net, những căn nhà riêng trong các ngõ, ngách thuộc các phố trung tâm có giá bán dao động từ 60-150 triệu đồng/m2 tùy vị trí và diện tích. Ở thời điểm hiện tại so với giữa năm 2016, Ba Đình, Đống Đa là khu vực nhà riêng có mức tăng mạnh nhất, từ 20-25%.

Cụ thể, giá nhà riêng trong các ngõ nhỏ thuộc Đội Cấn, Liễu Giai, Đốc Ngữ (Ba Đình) đã tăng từ 90-120 triệu/m2 lên 120-150 triệu/m2; nhà riêng ở Khâm Thiên, Tôn Đức Thắng, Thái Thịnh, Thái Hà (Đống Đa) tăng từ 80-120 triệu/m2 lên 100-140 triệu/m2.

Nhà riêng trong ngõ nhỏ khu vực Tây Hồ và Cầu Giấy có mức tăng thấp hơn, phổ biến từ 10-15%. Cụ thể, nhà riêng trong các ngõ Lạc Long Quân, Nghi Tàm, Xuân La, Xuân Đỉnh (Tây Hồ), giá tăng từ 60-90 triệu/m2 lên 80-100 triệu/m2; tại Quan Hoa, Dịch Vọng, Nguyễn Phong Sắc, Yên Hòa (Cầu Giấy), giá tăng từ 50-85 triệu/m2 lên 60-100 triệu/m2.

>>> Bạn đọc tham khảo: Biệt thự ngoại ô – Xu hướng mới của giới nhà giàu Hà Nội.

Giai đoạn cuối năm 2017 và đầu năm 2018, nhu cầu mua nhà riêng tại các khu vực trên của khách tăng cao nhưng rổ hàng hóa trên thị trường lại khan hiếm. Nhiều nhà đầu tư, nhiều môi giới không có hàng để bán.

Tại thời điểm này, nhiều khách hỏi mua trong khi hàng không có đủ, tôi buộc phải lên mạng tìm các môi giới có sản phẩm và đề nghị cùng kết hợp. Nhưng phần lớn họ từ chối. Nguồn cung khan hiếm khiến phân khúc này có thanh khoản cao, khách hàng thường chủ động tìm đến môi giới. Do đó, các môi giới dễ dàng đẩy hàng và không muốn chia sẻ hoa hồng với môi giới khác.

Trong khi đó, để ứng phó với thực tế không có nguồn hàng phù hợp để môi giới cho khách, nhiều môi giới tự do tại Cầu Giấy đã giới thiệu tới khách những căn nhà riêng ở các quận nằm gần khu vực trung tâm như Thanh Xuân, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, Hà Đông. Nhà riêng ở các quận này có diện tích lớn hơn, đường vào nhà rộng rãi hơn trong khi giá tiền chỉ tương đương hoặc thấp hơn nhưng phần lớn khách hàng từ chối.

5 (100%) 1 vote

2 thoughts on “Nhà phố trung tâm Hà Nội tăng giá mạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *