Kinh nghiệm khi thuê nhà mặt phố tại Hà Nội

Để có thể thuê nhà mặt phố tại Hà Nội, bạn cần phải bỏ ra một số tiền khá lớn và hầu hết mục đích chính đó là kinh doanh, buôn bán. Nhà mặt phố là một lợi thế vượt trội cũng như 1 trong yếu tố giúp bạn “buôn may bán đắt”, kinh doanh thành công. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết cách lựa chọn và thuê nhà mặt phố Hà Nội sao cho hợp lý nhất chưa? Hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm khi thuê nhà mặt phố tại Hà Nội mà duanhud.net chia sẻ dưới đây.

1.  Tổng hợp, thu thập thông tin từ những nguồn uy tín

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh như hiện nay, trên mạng xuất hiện rất nhiều các website hay như các trang mạng xã hội cung cấp thông tin đa dạng, phong phú về các loại hình bất động sản tại nhiều khu vực vực, quận huyện, tỉnh thành trên cả nước. Vì vậy, chúng ta cần phải thận trọng tìm hiểu kỹ để lựa chọn những trang thông tin uy tín chuyên về lĩnh vực bất động sản. Từ những website tin cậy đó, tìm kiếm cho mình một địa chỉ thuê nhà mặt phố Hà Nội chất lượng, đảm bảo các tiêu chí mà bạn cần như giá cả, diện tích, vị trí.

thuê nhà mặt phố tại hà nội - homedy

Ra đời vào giữa năm 2015, chuyên trang thông tin bất động sản – Homedy.com đã và đang dần khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực này. Là một trong những website cung cấp thông tin BĐS hàng đầu Việt Nam, bạn có thể yên tâm tìm cho mình những căn nhà mặt phố với nhiều vị trí, giá thuê, diện tích khác nhau  tại Hà Nội cũng như cả tỉnh, thành phố khác trên Toàn quốc, đang được đăng tin rao cho thuê uy tín trên Homedy.com.

2.  Vị trí thuê nhà mặt phố tại Hà Nội

Sau khi đã tìm cho mình những thông tin cần thiết về căn nhà cần thuê, thì việc tiếp theo bạn cần làm là đi khảo sát thực tế. Hãy đến địa điểm bạn dự định thuê để tìm hiểu về vị trí, mặt bằng, giao thông, … cũng như một chút thông tin về vị chủ nhà của ngôi nhà nếu có. Đồng thời khi khảo sát thực tế còn giúp bạn bạn có thể thuê nhà mặt tiền Hà Nội với giá rẻ hơn, bằng việc xem xét xung quanh để biết có các căn nhà phố tương tự cho thuê không? Từ đó, cân nhắc mức giá thuê giữa các với nhau để có thể đàm phán với chủ nhà và đưa ra quyết định sau cùng.

Kinh nghiệm khi thuê nhà mặt phố tại Hà Nội

Cần tìm hiểu vị trí căn hộ một cách kỹ lưỡng trước khi chốt để thuê

Một điều nữa đó là phong thủy. Khi bạn đi thuê nhà mặt phố để kinh doanh, dù không mê tín nhưng đây cũng là yếu tố bạn nên quan tâm vì “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Đơn giản nhất khi khảo sát thực tế; bạn có thể biết được hướng, thiết kế của ngôi nhà từ đó biết đường đó có phải hướng tốt cho mình cũng như thuận tiện cho con đường kinh doanh, sự nghiệp của bạn hay không? Đừng bỏ qua yếu tố phong thủy này nhé!

3.  Linh động thương lượng giá thuê nhà mặt phố

Giá thuê nhà mặt phố tại Hà Nội sẽ phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau như: vị trí, tình trạng mới – cũ, diện tích nhà, diện tích mặt tiền… Thông thường với việc bạn thuê để kinh doanh thì các chi phí phải trả trong một tháng sẽ bao gồm tiền thuê nhà và các chí phí dịch vụ như: điện nước, internet, vệ sinh môi trường,… Do đó, mà bạn nên tìm hiểu kỹ các chi phí này trước khi đặt bút ký hợp đồng thuê nhà. Bạn cũng có thể thương lượng để được chủ nhà giảm bớt, hay cân đối lại để phù hợp với nguồn tài chính bạn có.

Kinh nghiệm khi thuê nhà mặt phố tại Hà Nội

Trong trường hợp bạn thương lượng không thành công, thì bạn hãy thử đề nghị được đóng các khoản chi phí này sau khi tình hình kinh doanh ổn định xem sao. Hoặc bạn có thể đàm phán với chủ nhà để chọn cho mình mức thuê nhà mặt phố ngắn hạn như 3 tháng, 6 tháng. Điều này sẽ giảm rủi ro lỗ nặng cho bạn nếu việc kinh doanh tại vị trí thuê nhà này không thuận tiện.

4.  Cẩn trọng khi ký kết hợp đồng

Sau khi đã chọn lựa được căn nhà mặt phố ưng ý để thuê cũng như việc thỏa thuận giá đã hoàn thành thì bạn sẽ tiến hành ký kết hợp đồng thuê nhà. Trước khi đặt bút ký, các bạn nhớ phải kiểm tra, đọc kỹ lại các điều khoản trong hợp đồng để xem có đúng với những gì hai bên đã thỏa thuận trước đó hay không? Đặc biệt với các trường hợp thuê nhà mặt phố tại Hà Nội để kinh doanh thì bạn càng cần phải lưu ý tới một số điểm nhỏ nhưng lại khá rắc rối cho bạn trong thời gian như: việc sử dụng điện ngoài giờ hành chính, ngày nghỉ, chủ nhật có được không? Rất nhiều các doanh nghiệp dở khóc dở cười khi thuê nhà để hoạt động kinh doanh nhưng lại không thể đến sớm về muộn được vì quy định sử dụng điện trong giờ hành chính của chủ cho thuê.

Chính vì vậy, nếu việc này không có trong hợp đồng thì bạn cũng cần hỏi kỹ lại chủ cho thuê để chắc chắn không có các vấn đề phát sinh sau này.

Với những kinh nghiệm khi thuê nhà mặt phố tại Hà Nội mà duanhud.net đã chia sẻ với bạn đọc ở bài viết trên; rất hy vọng, các bạn sẽ sớm tìm được cho mình một căn nhà ưng ý để thuê. Chúc các bạn thành công!

5 (100%) 3 votes

One thought on “Kinh nghiệm khi thuê nhà mặt phố tại Hà Nội

  • 12 Tháng Bảy, 2018 at 1:31 sáng
    Permalink

    Những kinh nghiệm ad chia sẻ rất hay và hữu ích. Cảm ơn ad về những kinh nghiệm khi thuê nhà mặt phố tại Hà Nội

    Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *