Căn hộ officetel là gì? Quy định pháp luật về căn hộ officetel

Nếu bạn là người quan tâm tới lĩnh vực bất động sản thì chắc hẳn bạn không thể không biết đến các thuận ngữ trong bất động sản. Ví dụ như: Căn hộ officetel là gìcondotel là gì, shophouse là gì, căn hộ duplex là gì…đây là những thuật ngũ cơ bản nhất bạn cần nắm rõ nếu bạn quyết định tham gia vào thị trường béo bở này.

Bài viết hôm nay, tôi sẽ giới thiệu về khái niệm Căn hộ officetel là gì và các quy định pháp luật về căn hộ officetel.

Mời bạn đọc cùn theo dõi.

Căn hộ officetel là gì?

Căn hộ officetel là gì

Officetel là từ ghép của hai từ office (văn phòng) và Hotel ( khách sạn) là một căn hộ đa chức năng. Vừa là văn phòng làm việc vừa là nơi có thể nghỉ ngơi qua đêm như một khách sạn. Loại hình này phù hợp với những doanh nhân trẻ, strart up, văn phòng đại diện cho chuyên gia nước ngoài, công ty vừa và nhỏ,..Mỗi căn hộ officetel có diện tích dao động từ 50m2 đến 100m2 phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Một Officetel bao gồm: phòng tấm, phòng bếp, phòng ngủ và cung cấp các tiện ích văn phòng tiêu chuẩn như lối đi riêng biệt, thang máy chuyên biệt, khu tiếp khách, quầy lễ tân, bàn làm việc, bảng tên công ty…

Điều hấp dẫn hơn là căn hộ được đăng ký giấy tạm trú tạm vắng, được làm việc, tắm giặt, nấu ăn và nghỉ ngơi qua đêm thoải mái. Hơn nữa, Officetel được hưởng hầu hết toàn bộ tiện ích toàn hệ thống, như hồ bơi, khu vui chơi, siêu thị, trung tâm thương mại…mà giá lại rẻ hơn những loại căn hộ khác.

Quy định pháp luật về căn hộ officetel

Căn hộ officetel là gì

Hiện nay, luật pháp Việt Nam vẫn chưa có quy định cụ thể, chưa công nhận loại hình căn hộ này. Tuy nhiên, loại hình căn hộ này vẫn phát triển lên tới hàng chục ngàn căn mặc dù cả người bán và người mua đều biết điều này.

“Officetel thực chất là loại căn hộ trục lợi của chủ đầu tư khi làm sai chức năng của khối đế. Khối này vốn dùng để phục vụ khối căn hộ bỗng dưng thành sản phẩm cạnh tranh với căn hộ. Trước kia, có nhiều doanh nghiệp yêu cầu Nhà nước cấp sổ cho officetel nhưng chưa được chấp thuận. Chưa có luật đề ra mà đã có hàng chục ngàn căn hộ officetel trên thị trường”. Theo Phó giám đốc Công ty Đất Lành – Nguyễn Văn Đực

Vậy có nên mua căn hộ officetel để ở?

Căn hộ officetel là gì?

Mang nhiều lợi ích như vậy, nhưng căn hộ officetel không phải lựa chọn tốt nhất nếu bạn có ý định mua nhà để ở.Loại hình này không có chức năng cư trú. Vì vậy, người mua nhà không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất, và cũng không được đăng ký hộ khẩu thường trú.

Dù vậy, khách hàng vẫn được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình nên vẫn được công nhận và đảm bảo các quyền về sở hữu tài sản: định đoạt, cho thuê, cầm cố, thế chấp…Thời hạn sở hữu một căn officetel là 50 năm.

Theo tôi, Bạn nên mua căn hộ officetel để kinh doanh thay vì để ở. Căn hộ chung cư sẽ lừa lựa chọn tốt hơn dành cho bạn.

Xem thêm: https://homedy.com/ha-tien-venice-villas-khu-do-thi-moi-ha-tien-pj1406608

5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *