Cách trang trí bàn thờ gia tiên ngày tết đem lại may mắn và tài lộc

Tết đến xuân về là dịp gia đình họp mặt sum vầy, quây quần bên nhau, là cùng nhau trang trí nhà đón tết với những cây đào, cây mai rực rỡ, đèn lồng đỏ rực…và không thể thiếu là trang trí bàn thờ gia tiên ngày tết . Đây dường như đã trở thành phong tục,một nét văn hóa đẹp trong ngày lễ cổ truyền Việt Nam.

Trang trí bàn thờ tổ tiên ngày tết không chỉ dừng lại ở phong tục hay văn hóa mà còn là sự cầu an, cầu may. Người dân việt tin rằng, trang trí bàn thờ gia tiên ngày tết có thể đem lại may mắn và tài lộc.

Tuy nhiên, trang trí bàn thờ gia tiên cũng không nên trang trí tùy tiện mà cần phải chú ý đến yếu tố phong thủy nhé.Cách trang trí bàn thờ gia tiên ngày tết đem lại may mắn và tài lộc

Trước khi trang trí bàn thờ gia tiên bạn cần phải chọn ngày dọn dẹp

Từ trước nay theo quan niệm của người Á Đông ngày dọn bàn thờ gia tiên là tuần cuối cùng của năm để rước ông táo về trời và đón tổ tiên về vui tết.

Tuy nhiên, theo chuyên gia phong thủy đây chỉ là theo quan niệm dân gian. Nếu có thời gian chúng ta có thể dọn dẹp và bày biện bàn thờ gia tiên bất cứ lúc nào. Và nên trang trí và dọn dẹp bàn thờ vào thời điểm sau khi ông táo về trời là tốt nhất.

Việc dọn dẹp, thay đổi bàn thờ, chăm sóc, tôn tạo bát hương vào dịp cuối năm sẽ góp phần tạo thời vận mới cho gia đình khi sang năm mới.

Bày biện mâm ngũ quả trang trí bàn thờ gia tiên ngày tết

Cách trang trí bàn thờ gia tiên ngày tết đem lại may mắn và tài lộc

Mâm ngũ quả hẳn là điều không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên ngày tết. Cần trang trí đủ 5 yếu tố như mâm ngũ quả và cặp bánh chưng bánh dày là đầy đủ ý nghĩa cho bàn thờ tổ tiên ngày Tết.

Việc bày biện mâm ngũ quả chỉ cần bày đủ 5 loại quả không cần thiết phải dùng những loại quả đắt tiền.Nhiều người nghĩ dùng các loại quả càng đắt tiền và càng lạ càng tốt. Nhưng không, điều này là không cần thiết và lãng phí.

Xem thêm: dự án Đất nền Florence Resident

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *