Cách giúp không gian nhà ống trở nên rộng rãi, thu hút hơn

Để giúp không gian nhà ống rộng rãi, thoáng mát không phải là điều khó khăn khi bạn chú ý một số thông tin sau, cùng Homedy khám phá ngay nhé!

Sau đây là cách bố trí nội thất nhà ống đẹp một cách thông minh mà bạn có thể áp dụng cho chính không gian của mình. Chắc chắn không gian sẽ gọn gàng, rộng rãi và thu hút hơn đó!

1. Bố trí tại tâm điểm của căn phòng

Do nhà ống chủ yếu thiên về chiều sâu nên nếu không bố trí một cách khéo léo thì không gian của bạn sẽ trở nên dàn trải. Vì vậy để bố trí nội thất nhà ống đẹp ở mỗi tầng gia chủ cần phải xác định được chính xác tâm điểm của căn phòng để tạo ra điểm nhấn cho không gian.

Để tạo điểm nhấn cho không gian bạn có thể sử dụng ngay những món nội thất có trong căn phòng. Ví dụ: Bộ bàn ghế, chiếc tivi với màn hình lớn…

Cách bố trí nội thất nhà ống đẹp cũng phụ thuộc rất nhiều vào tính cách cũng như sở thích của gia chủ. Nhưng dù thế nào đi nữa thì bạn vẫn phải tuân thủ một số nguyên tắc là tâm điểm phải ở chính giữa bức tường dài nhất của căn phòng đó.

xem thêm : https://homedy.com/ban-nha-rieng-tp-ho-chi-minh

noi-that-nha-ong
Bộ bàn ghế sofa xám tạo điểm nhấn cho không gian phòng

2. Bố trí nội thất nhà ống đẹp theo chức năng sử dụng

Đối với những nhà ống quá dài thì nên chọn các giải pháp thông minh đó là chia nhỏ căn phòng thành các không gian có chức năng sử dụng khác nhau. Ví dụ: ở  tầng 1 của ngôi nhà bạn có thể phân tách thành các không gian đó là: phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, nhà vệ sinh.

Tuy nhiên, đối với các không gian này không nên ngăn cách bằng một bức tường kiên cố sẽ làm cho không gian trở nên hạn hẹp và chật chội hơn. Do vậy, bạn chỉ nên sử dụng các vách ngăn hờ, linh động bằng các nội thất hoặc là bức bình phong để ngăn chia không gian.

3. Bố trí nội thất nhỏ gọn

Do nhược điểm của nhà ống là hẹp và dài, vì vậy mà bạn nên ưu tiên mua đồ nội thất kiểu dáng thanh mảnh, nhỏ gọn sẽ có giá trị thẩm mỹ hơn cho căn phòng của bạn. Các loại đồ nội thất nhà ống đẹp không nhất thiết là có kiểu dáng đồ sộ, nó chỉ chiếm quá nhiều diện tích và gây bất tiện trong việc đi lại cũng như không gian sinh hoạt của gia đình bạn.

Chỉ với những cách đơn giản trên đã giúp không gian sống của gia đình trở nên gọn gàng, ngăn nắp hơn. Hãy bắt tây ngay vào thực hiện để có được một không gian sống tươi mới, rộng rãi, thoáng mát nhé.

Bạn hãy mua bán nhà tại quận 5 giá rẻ để có thể áp dụng bài viết hữu ích trên đây nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *