Cách mua nhà đất tại TPHCM giá rẻ, chuẩn từ A-Z

Mua bán nhà tại TPHCM luôn là vấn đề “nóng” được nhiều người quan tâm. Nếu bạn đang có ý định mua nhà đất tại TPHCM giá rẻ thì hãy tham khảo ngay bài viết này nhé. Những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm căn cứ chọn mua bất động sản.

1. Xem xét các yếu tố nhà ở

Các yếu tố bạn cần xét khi chọn mua nhà là rất quan trọng. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống cũng như sinh hoạt hằng ngày của gia đinh mình. Vậy các yếu tố đấy là gì:

– Nhà gần chợ, siêu thị, khu vui chơi.

– Nhà gần trường học của con.

– Nhà gần với chỗ làm của hai vợ chồng.

– Nhà gần đường, gần bến xe.

Theo như kinh nghiệm mua nhà đất Hồ Chí Minh. Đường giao thông cũng là yếu tố quan trọng. Những căn nhà có vị trí tốt, giao thông thuận lợi đồng nghĩa với mức giá sẽ cao. Ví dụ như:

– Nhà có giấy tờ pháp lý đầy đủ.

– Nhà ngõ rộng, xe đi qua không bị vướng nhau. Nhà gần đường lớn để xe ô tô có thể gần nhà để phòng các trường hợp khẩn.

mua-nha-dat-tphcm
Mua nhà đất tại TPHCM đóng vai trò quan trọng trong quá trình mua bán

2. Một số kinh nghiệm mua nhà đất

Khi mua nhà vấn đề kinh nghiệm mua nhà đất là quan trọng. Nhất là đối với việc mua nhà ở Hồ Chí Minh như quận 1 trung tâm của thành phố. Quận Thủ Đức nơi có nhiều công nhân sinh sống. Vậy đối với những người mới mua lần đầu thì tìm hiểu. Và trau dồi kinh nghiệm ở đâu, bằng cách nào.

2.1. Chắt lọc thông tin trên mạng trước khi đi xem nhà

Khi bạn quyết định mua nhà nên tìm hiểu chủ nhà là ai, và lí do vì sao bán nhà. Một bước đơn giản bạn chỉ cần tra google số điện thoại của chủ nhà. Nếu như chủ nhà bán một căn nhà thì bạn sẽ có niềm hy vọng mua nhà chất lượng với giá phải chăng. Và nếu như chủ nhà bán nhà với số lượng thì đây chính là cò bán nhà. Bạn nên tránh xa những căn nhà này. Bởi giá thành rất cao và chất lượng chưa chắc đảm bảo. Mua nhà đăng bán sẽ phải có địa chỉ rõ ràng. Bạn nên xem qua trước cảm thấy vừa lòng thì gặp mặt chủ nhà sau. Bạn có thể tham khảo các thông tin bán nhà quận 12 hay các khu vực khác tại Homedy – website đăng tin bất động sản uy tín số 1 trên thị trường hiện nay.

2.2. Tìm hiểu pháp lý ngôi nhà

Bên bán không thể đảm bảo được khoảng thời gian nhất định công chứng cũng như giao nhà. Điều này chứng tỏ căn nhà đang bị tranh chấp hoặc thủ tục thừa kế không hợp pháp.

Để có thể tránh những ngôi nhà pháp lí không rõ ràng bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định cọc hay mua nhà. Tìm hiểu những gì: nhà có nằm trong diện quy hoạch không. Có bao nhiêu thành viên đang thuộc quyền sở hữu. Tranh chấp có xảy ra với ngôi nhà, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có tồn tại.

Bạn nên gặp chính chủ đứng tên sổ đỏ để tiện cho việc sang tên. Đây là điều bạn nên làm trong kinh nghiệm mua nhà đất. Bạn đang chú ý đến một căn nhà cấp 4 với diện tích bé hơn 30m2 và quyết định mua. Hãy bình tĩnh đề nghị chủ nhà xin giấy phép xây dựng thì mới tiến hành cọc tiền nhé.

2.3. Trả giá nhà sao cho hợp lí khi mua

– Trước khi trả tiền cho ngôi nhà. Bạn xem lại diện tích trong sổ đỏ và ngoài thực tế. Nếu như diện tích thực tế lớn hơn diện sổ đỏ chứng tỏ chủ nhà đã lấn chiếm đất.

– Khi đã tìm hiểu giá quanh khu vực. Bạn nên trẻ giá giảm đi 30% hoặc 20% với giá chủ nhà đưa ra. Nếu không thành công hãy thương lượng thêm.

2.4. Khi mua nhà bạn cần tránh ngôi nhà như thế nào?

– Nhà gần đền chùa, nhà thờ, bệnh viện, chùa, bãi tha ma.

– Nhà gần đường cao tốc, điện cao thế.

– Nhà bị cô lập, tối tăm.

– Nhà bị các nhà cao tầng lấn át.

2.5. Các bước mua nhà đất Hồ Chí Minh

– Bên bán rao bán nhà đất, và bên mua xem xét, đưa ra quyết định mua hay không.

– Tiến hành đàm phán về giá, cách thanh toán, hợp đồng, thủ tục. Và các vấn đề quan trọng khác.

– Ký hợp đồng mua bán và giao nhận tiền cọc.

– Tiến hành làm thủ tục chuyển nhượng. Thanh toán theo thoả thuận và thanh lý hợp đồng.

Qua bài chia sẻ kinh nghiệm mua nhà đất. Hy vọng bạn đã nắm được kiến thức khi mua bán nhà tại quận 6 (TPHCM). Mọi chi tiết hay cần tư vấn về mua nhà hãy liên hệ ngay với Homedy để được hỗ trợ chi tiết để đảm bảo phù hợp với nhu cầu mua bán bất động sản.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *