Những lưu ý không thể bỏ qua khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đang là một xu hướng đầu tư sinh lời mới được nhiều người đánh giá cao. Tuy nhiên, đây cũng được xem là thị trường khó, tiềm ẩn nhiều rủi ro. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra những vấn đề mà nhà đầu tư cần chú ý khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng.

Chính vì tính chất kén chọn dựa trên nhiều yếu tố cần phải chú ý như vị trí, chủ đầu tư, đơn vị quản lý, sức hút, độc đáo, khan hiếm, giá thành và tần suất hoạt động… mới có thể tiến hành đầu tư được. Những bước cơ bản sau đây sẽ giúp bạn nắm phần thắng khi quyết định đầu tư vào thị trường này.

Chú ý tới vị trí dự án

Nếu đầu tư BĐS nghỉ dưỡng mà không chú ý tới vị trí của dự án tại đâu thì bạn không phải là người đầu tư tài ba. Thường các vị trí ven biển sẽ chiếm số lớn có khi chiếm tới 90% các dự án nghỉ dưỡng của nước ta. Vị trí của dự án cần chọn là gần trung tâm thành phố, sân bay, gần đường lớn, cảng…

Xem thêm: bán nhà đất quận 3

So sánh các dự án cùng phân khúc

Sự khác biệt giữa dự án này so với các dự án cùng phân khúc. Ngày nay, hầu như tất cả các dự án đều được đầu tư đầy đủ các dịch vụ tiện ích chính vì thế sự khác biệt của dự án sẽ chính là điểm sẽ thu hút khách hàng nhiều hơn. Khi đầu tư nên tìm giá trị của sự khác biệt đem lại và nếu làm được điều này chắc chắn sẽ đầu tư thành công.

bat-dong-san-nghi-duong
So sánh các bất động sản nghỉ dưỡng cùng phân khúc

Thông tin về chủ đầu tư

Vấn đề là chủ đầu tư, với một chủ đầu tư có uy tín, thâm niên, có nguồn vốn dồi dào thì chắc chắn đây sẽ là chủ đầu tư sẽ cho ra đời những sản phẩm mới, độc, lạ và bền vững. Những kiến trúc của dự án cũng sẽ chứng tỏ chủ đầu tư đó có năng lực và kinh tế tiềm năng hay không.

Đơn vị quản lý và vận hành

Chú ý tới đơn vị quản lý, vận hành của cả khu nghỉ dưỡng. Mộ bộ máy vận hành chuyên nghiệp hay có thương hiệu chắc chắn sẽ xây dựng cho mình một mạng lưới bên ngoài tốt như đơn vị quản lý Vinpearl. Như vậy, sẽ giúp cho công việc làm ăn lâu dài, nguồn khách sẽ đều đặn và tạo ra con số rất nhanh.

Loại hình bất động sản nghỉ dưỡng

Nếu đầu tư BĐS nghỉ dưỡng nên đầu tư vào biệt thự biển, căn hộ hay gì? Những điều trên cần phải tính toán tần suất trung bình khai thác có thể đưa dòng tiền vào đầu tư hợp lý. Hơn nữa, việc đầu tư này cũng sẽ là đầu tư phân khúc nào, nên lựa chọn đầu tư phân khúc nào phù hợp với nguồn vốn đang có.

Thời gian thu hồi vốn là bao lâu

Cần tính toán thời gian để có thể thu hồi lại số vốn đầu tư. Theo tính toán, nếu đầu tư một dự án bất động sản thông thường thì lợi nhuận tối đa 1 năm sẽ là 6%. Tuy nhiên, khi đầu tư BĐS nghỉ dưỡng thì lợi nhuận từ 8 – 12%/năm tính trung bình từ 5 – 10 năm là có thể thu hồi vốn.

Tính toán lãi suất vay

Cần xem xét tính toán xem khoản tiền vay để đầu tư vào dự án, tuy nhiên khuyến cáo nên tính toán sao lãi suất không quá 11%/năm và thời gian vay khoảng 10 năm thì khả năng sinh lời cao. Chính vì thế mà trước khi quyết định đầu tư nên chú ý khoản này để đảm bảo có thể gia tăng lợi nhuận.

Có thể nói, kênh đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng phức tạp hơn bất động sản thông thường như bán nhà quận 7 hay bán nhà quận 8. Tuy nhiên, lãi suất sinh lời lại cao hơn nên rất hấp dẫn nhiều nhà đầu tư và trên thực tế đã có nhiều nhà đầu tư nhận được lợi nhuận khi đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng của Vingroup như biệt thự biển hay căn hộ Condotel.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *