Người thu nhập thấp nên và không nên mua nhà khi nào?

Nhu cầu nhà ở chung cư ngày một tăng cao nhất là ở những thành phố lớn. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ khả năng trả tiền toàn bộ cho căn nhà của mình. Những người thu nhập thấp thường đắn đo thời điểm mua nhà. Dưới đây là những lời khuyên cụ thể duanhud.net giới thiệu đến bạn:

Người thu nhập thấp chỉ nên vay mua nhà trả góp khi:

Có nhu cầu mua nhà thực sự

Nên mua chung cư giá rẻ dành cho người thu nhập thấp TPHCM khi nào là câu hỏi của rất nhiều người. Đây là phương án khả thi đối các cặp vợ chồng trẻ hoặc những người có công việc ổn định, thu nhập hàng tháng luôn được duy trì hoặc phát triển. Nói chung chỉ khi bạn có khả năng trả nợ hàng tháng thì mới nên vay ngân hàng để mua nhà trả góp.

Tích góp được 30-50% giá trị căn nhà

Thêm vào đó bạn cần tích lũy được ít nhất ⅓ giá trị nhà muốn mua thì mới nên mua nhà trả góp. Số tiền còn lại bạn có thể vay để trả dần trong 10-20 năm tiếp theo. Đây là động lực cho các cặp vợ chồng trẻ khi vừa không phải thuê nhà, vừa không phải trả 100% số tiền nhà mua.

tien-mua-nha
Cần đảm bảo có trên 50% giá trị căn nhà

Có thu nhập ổn định

Với cách tính toán này thì cần mỗi tháng hai vợ chồng có thu nhập khoảng 15 triệu là có thể mua những căn nhà giá rẻ. Với những ngôi nhà trên dưới 1 tỷ, bạn sẽ cần có số tiền khoảng 300 triệu đồng. Bạn có thể đáp ứng điều kiện hỗ trợ vay mua nhà của các ngân hàng khi vay vốn dưới 700 triệu đồng.

Có chính sách hỗ trợ hợp lý

Đây là khoảng thời gian giá nhà đất đang bình ổn, không bị đẩy lên quá cao so với giá trị thực vì thế nếu có điều kiện, các gia đình nên tranh thủ mua nhà. Thêm vào đó lãi suất cho vay cũng ở mức chấp nhận được, tạo điều kiện thuận lợi cho những người có nhu cầu an cư, lạc nghiệp.

Người thu nhập thấp không nên vay mua nhà khi:

Đó là những trường hợp bạn nên mua chung cư dành cho người thu nhập thấp TPHCM, vậy bạn không nên mua khi nào?

Không đủ tiền tích góp

Nếu bạn không đủ một số tiền tích góp nhất định thì cũng không nên vay mượn để mua chung cư. Bởi không chỉ có khoản vay trả góp, bạn sẽ phải trả thêm một khoản vay nợ khi chưa có đủ số tiền vốn ban đầu.

Thu nhập không ổn định

Nếu bạn chưa có công việc ổn định và thu nhập hàng tháng đang bấp bênh thì tuyệt đối không nên mua nhà trả góp. Bởi rất có thể bạn sẽ không đủ khả năng trả nợ hàng tháng, tạo ra gánh nặng không nhỏ trong cuộc sống hàng ngày.

Tình hình tài chính không ổn định

Nếu bạn đang vướng những khoản nợ khác như vay mua các thiết bị điện máy, điện lạnh cao cấp, mua oto, xe máy thì nên trả hết trước khi mua nhà. Nếu không bạn sẽ không có đủ khả năng trả nợ. Cuộc sống sẽ vất vả và chật vật vì những khoản vay.

Chưa tìm được dự án căn hộ phù hợp

Nếu chưa tìm được dự án căn hộ phù hợp bạn cũng không nên mua nhà để tránh cảm giác không thoải mái, đắn đo khi đã mua. Nhà mua cũng cần hợp phong thủy để việc làm ăn luôn suôn sẻ, hanh thông.

Các khoản vay chưa hợp lý

Mức lãi suất của các ngân hàng cho vay là khác nhau. Nếu bạn mua nhà trả góp qua ngân hàng mà không tìm hiểu kỹ sẽ dẫn đến tình trạng lãi suất đột ngột tăng khiến bản thân không kịp trở tay. Hay có thể chọn phải những ngân hàng không đủ tiềm lực để kiểm soát lãi suất khiến bạn phải chạy theo nó một cách vô điều kiện.

Nhà chưa có sổ hồng, thủ tục không rõ ràng

Bạn tuyệt đối không nên mua căn hộ mipec rubik 360 chưa có sổ hồng bởi bạn sẽ bất lợi nếu xảy ra tranh chấp. Thêm vào đó, thủ tục mua bán rườm rà, tốn kém, cần phải chứng minh năng lực tài chính cũng là vấn đề bạn nên cân nhắc.

Hy vọng những thông tin về kinh nghiệm thời điểm mua nhà trên giúp bạn có thêm những lựa chọn phù hợp với khả năng tài chính và sự chuẩn bị của bản thân.

Tham khảo thêm: đất dự án quận Thủ Đức, dự án đất nền quận Bình Tân

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *