Sống ở chung cư cần biết những cách phòng tránh hỏa hoạn này

Khó khăn trong vấn đề Phòng Cháy Chữa Cháy (PCCC) là điều khiến nhiều người dân lo lắng khi sống trong các tòa chung cư cao tầng. Vậy các biện pháp phòng cháy cho chung cư tốt nhất là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. Để hạn chế thương vong, hỏa hoạn xảy ra, sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy TPHCM có hướng dẫn cụ thể sau:

Quan sát kỹ không gian khi bước chân vào tòa nhà

Khi bước chân vào một căn hộ trong toàn nhà cao tầng, việc đầu tiên bạn cần phải để ý xem cầu thang bộ, cầu thang thoát nạn ở đâu. Có thể bạn đi bằng lối thang máy nhưng vẫn cần đưa mắt chú ý đến vị trí đặt các phương tiện chữa cháy để khi xảy ra hỏa hoạn, các phương tiện này có thể giúp bạn thoát nạn. Hoặc đôi khi các cuộn dây vòi nước chính là các “dây” cứu nạn khi có hỏa hoạn.

Dự án bất động sản nhận được nhiều quan tâm: bán nhà Gò Vấp

Kiểm tra thiết bị phòng cháy

Khi dọn vào căn hộ phải thường xuyên kiểm tra hệ thống chuông báo khói. Vì Chuông báo khói là một thiết bị cực kỳ quang trọng không nên bỏ qua. Bạn phải thường xuyên kiểm tra hệ thống này vì nó mang lại lợi ích rât thiết thực.

Không tự ý lắp thêm thiết bị điện

Không nên tự ý lắp thêm thiết bị điện mà không báo với quản lý chung cư. Việc tự ý thêm các thiết bị tiêu thụ điện mà không lắp đặt thiết bị ngắt tự động khi có sự cố sẽ rất nguy hiểm.

Nên nhớ mỗi ổ điện chỉ được xài nhiều nhất 2 phích cắm điện, nếu quá nhiều sẽ có nguy cơ gây quá tải gây ra hiện tượng cháy nổ, đặc biệt với các ổ cắm và dây điện củ.

Xem thêm: bán nhà quận 11

chay-chung-cu
Không tự ý lắp các thiết bị điện dễ gây cháy nổ chung cư

Cẩn thận khi sử dụng bếp

Hầu hết nguyên nhân của các vụ cháy đều xuất phát từ nhà bếp mà ra, vậy nên bạn phải hết sức cẩn trọng trong khi nâu ăn. Khi nấy ăn không nên để thiết bị điện sinh nhiệt gần bếp, các đồ dùng làm bằng chất liệu dễ cháy. Không để trẻ em một mình trong bếp.

Hiện nay đa phần các chung cư cao cấp đều khuyến cáo sử dụng bếp điện thay cho bếp gas để phòng tránh rủi ro cháy nổ. Tuy nhiên, một số ít vẫn sử dụng bếp gas. Những hộ sử dụng bếp gas cần lưu ý, nhớ khóa gas kỹ sau khi sử dụng.

Thờ cúng cần cẩn thận

Đốt hương trong thờ cúng nê cẩn trọng tránh việc cháy lan, tránh xa những nơi có chất dễ bắt lữa và cháy nổ

Cẩn thận trong việc hút thuốc

Đối với những người có thói quen hút thuốc nên lưu ý điều này, không vứt tàn thuốc bừa bãi, cần đảm bảo điếu thuốc đã tắt trước khi vứt đi. Rất nhiều vụ hỏa hoạn có nguồn gốc từ những tàn thuốc vứt bừa bãi.

Sống ở chung cư đồng nghĩa với việc mỗi người cần có ý thức để tránh ảnh hưởng đến những người xung quanh. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *