Đất nền Long An có phải là một kênh đầu tư lý tưởng?

Có nên đầu tư vào đất nền Long An hay không khi mà tại thời điểm này giá đất tại TP. HCM và các vùng lân cận đều không ngừng tăng giá? Nếu mua đất nền Long An thì có cơ sở nào để giá đất tại đây sinh lời trong tương lai?

Đó là câu hỏi của không ít người đang có nhu cầu rót vốn đầu tư vào phân khúc đất nền Long An. Để có được lời giải cho mình, mời bạn hãy tham khảo bài viết sau của chúng tôi.

Đầu tư đất nền Long An liệu có là quyết định sáng suốt?

Trước khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên, bạn cần biết rằng:

Tỉnh Long An là địa phương nằm ở cửa ngõ phía Tây của TP. HCM kết nối các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long với TP mang tên Bác. Trong khoảng 5 năm trở lại đây, khi nhiều công trình giao thông trọng điểm được đầu tư xây dựng, giá đất nền tại Long An cũng như nhu cầu mua đất tăng lên nhanh chóng.

Nguyên nhân dẫn đến sự tăng lên của giá đất nền Long An, các chuyên gia bất động sản nhận định: Do dân số TP. HCM trung bình tăng 183.000 người/năm trong 10 năm gần đây (không bao gồm người tạm trú ngắn hạn và vãng lai). Hàng năm, có thêm khoảng 60.000 trẻ sơ sinh và khoảng 50.000 cặp kết hôn mới. Là một thành phố đông dân nhất cả nước, dân số cơ học tại TP. HCM hiện đã ở mức 13 triệu người, nhu cầu nhà ở, đặc biệt là với giới trẻ lập nghiệp không ngừng gia tăng. Trong khi nguồn cung hiện nay luôn thiếu, mới đáp ứng khoảng 10 – 15% nhu cầu thì một bộ phận người dân sẽ dịch chuyển ra vùng ven, ngoại ô và các tỉnh lân cận có vị trí tiếp giáp TP. HCM như tỉnh Long An.

Ngoài ra, hiện nay do TP. HCM đang thực hiện chương trình di dời nhà ở trên và ven sông, kênh, rạch với hơn 21.000 hộ dân ở quận 4, quận 8, quận 7…. để chỉnh trang và phát triển đô thị. Chính vì vậy, một số lượng lớn người dân sẽ chọn Long An làm nơi an cư lâu dài.

Bên cạnh đó, yếu tố tiếp theo được kỳ vọng sẽ tạo nên sức bật về giá của đất nền Long An chính là hạ tầng giao thông và vị trí đắc địa, có khả năng kết nối vô cùng tuyệt vời giúp cho việc lưu thông của người dân sinh sống ở khu vực Long An vào trung tâm TP. HCM và các khu vực khác dễ dàng hơn, bao gồm:

  • Đường Quốc lộ 62 kết nối vùng Đồng Tháp Mười với hành lang Xuyên Á.
  • Đường Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Tạo với quy mô 10 làn xe.
  • Đường Lê Văn Lương.
  • Đường Tỉnh lộ 10.
  • Đường tỉnh 830.
  • Đường Tân Tập – Long Hậu.
  • Đường tỉnh 826E quy mô 40m.
  • Đường Quốc lộ 50 kết nối vùng công nghiệp cảng Long An (Cần Giuộc) với TP. HCM và tỉnh Tiền Giang.
  • Đường Quốc lộ 1A kết nối Long An với TP. HCM, vùng Đồng bằng sông Cửu Long, vùng Đông Nam Bộ.
  • Trục hành lang kinh tế đường thủy quốc gia gồm sông Soài Rạp, sông Vàm Cỏ Đông, sông Vàm Cỏ Tây, sông Cần Giuộc kết nối Long An với TP. HCM và Đồng bằng sông Cửu Long.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, trung bình giá đất nền Long An tăng hơn 20% mỗi năm. Do đó, có thể khẳng định Long An là khu vực có tiềm năng phát triển nhất của cả nước trong giai đoạn 2020 – 2025. Theo ghi nhận của Homedy – Kênh thông tin bất động sản hàng đầu Việt Nam, hiện nay có nhiều nhà đầu tư sẵn sàng đổ hàng chục tỷ đồng để mua đất thổ cư Long An. Chưa tính đến việc tăng giá do sốt đất, chỉ dựa vào tỷ lệ tăng giá đất trung bình hàng năm, ít nhất các nhà đầu tư sẽ lãi trên 20%. Ở một số khu vực nhà đất trọng điểm nhưhuyện Cần Giuộc, : huyện Đức Hòa, huyện Cần Đước hoặc huyện Bến Lức của tỉnh Long An, giá đất có thể tăng hơn 25% mỗi năm.

Các cơ sở tăng giá của đất nền Long An giai đoạn năm 2020 – 2025

Đất nền Long An sở hữu nhiều yếu tố chờ rất đáng cân nhắc đối với các nhà đầu tư, tiêu biểu trong đó là sự phát triển hạ tầng giao thông với các công trình trọng điểm được quy hoạch và đang chuẩn bị được thi công xây dựng như:

– Công trình mở rộng đường Tỉnh 830 từ huyện Đức Hòa đến Cảng Quốc Tế Long An huyện Cần Giuộc.

– Công trình xây dựng Đường song hành với quốc lộ 50 kết nối TP. HCM với tỉnh Long An, tỉnh Tiền Giang.

– Tuyến Metro số 2.

– Tuyến đường Vành đai 3.

– Cao tốc Bến Lức – Long Thành – Dầu Giây: đang được triển khai thi công và dự kiến hoàn thành năm 2020. Tuyến đường này được kết nối với cao tốc Sài Gòn – Trung Lương tại huyện Bến Lức. Đây là sẽ là tuyến giao thông quan trọng giúp việc di chuyển cũng như vận tải hàng quá từ các tỉnh Miền Đông qua các tỉnh Miền Tây được thuận tiện hơn. Ngoài ra, tuyến được đường này có nhiệm vụ quan trọng hơn là kết nối các khu Công nghiệp tại đây đến cảng Hiệp Phước, cảng quốc tế Long An thúc đẩy kinh tế tại Long An nói chung và mang lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư đất nền Long An nói riêng.

– Công trình nút giao An Sương:

Được thiết kế thành 3 tầng, gồm cầu vượt cạn và hầm chui. Trong đó, hầm chui N1 hướng Trường Chinh sang quốc lộ 22 đã thông xe vào tháng 3/2018. Nhánh N2 hướng từ quốc lộ 22 về trung tâm thành phố sắp khánh thành.

– Tuyến đường Vành Đai 4:

Tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 35,8km, đi qua các khu vực bao gồm: tỉnh Long An dài 32km (huyện Bến Lức, huyện Cần Đước, huyện Cần Giuộc), khu vực TP. HCM dài 3,8km đi qua huyện Nhà Bè. Việc di chuyển giữa Long An về trung tâm thành phố sẽ trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn khi tuyến đường Vành Đai 4 hình thành.

– Tuyến xe buýt nhanh BRT số 1 khi được triển khai xây dựng sẽ giúp cho việc lưu thông của người dân Long An vào trung tâm TP. HCM dễ dàng hơn.

Đây là những công trình trọng điểm hứa hẹn làm bệ phóng cho bất động sản Long An nói chung và đất nền Long An nói riêng tăng giá. Có thể nói trong tương lai gần Long An sẽ không thua kém các khu vực khác như đất nền giá rẻ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai. Chính vì vậy, đây thực sự là kênh đầu tư bạn nên cân nhắc dựa trên khả năng tài chính cũng như thời điểm rót vốn đầu tư.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *