Mua nhà thô và những hệ lụy ít ai ngờ tới

Đối với khách hàng, cái lợi dễ thấy của việc mua căn hộ xây thô như mua căn hộ quận 9 là tiết giảm được số tiền phải bỏ ra mua căn hộ. Theo tính toán, chi phí hoàn thiện chiếm 20-30% tổng mức đầu tư của một dự án. Dự án càng cao cấp, chi phí hoàn thiện càng lớn. Tuy nhiên, mua nhà xây thô cũng kèm theo những hệ lụy không phải ai cũng biết.

Mua nhà xây thô giúp tiết kiệm tiền?

Mua bán nhà riêng quận 7 dạng xây thô có thể tiết kiệm cho khách hàng từ 3 – 8 triệu đồng/m2, nhưng những hệ lụy của hình thức bán nhà này thì ít ai lường tới.

Trong lúc thị trường bất động sản đang trầm lắng thì việc bán nhà giao thô được coi là một phương thức hiệu quả giúp các chủ đầu tư đẩy nhanh nguồn hàng.

Đối với khách hàng, cái lợi dễ thấy của việc mua căn hộ xây thô là tiết giảm được số tiền phải bỏ ra mua căn hộ. Theo tính toán, chi phí hoàn thiện chiếm 20-30% tổng mức đầu tư của một dự án. Dự án càng cao cấp, chi phí hoàn thiện càng lớn. Thông thường người mua có thể giảm được 3-8 triệu đồng/m2. Đặc biệt, mua nhà xây thô, người mua cũng có thể tự mình hoàn thiện nội thất căn hộ theo ý mình.

ban-giao-tho
Mua nhà bàn giao thô giúp tiết kiệm chi phí

Phiền toái khi mua nhà/ căn hộ xây thô

Tuy nhiên, những phiền toái từ việc bán căn hộ xây thô cũng đang khiến nhiều khách hàng phải “méo mặt”. Còn nếu thuê nhà thầu do chủ đầu tư chọn thì theo khách hàng nhiều nhà thầu không đảm bảo năng lực và giá hoàn thiện cũng khá cao.

Rõ ràng việc nhận nhà bàn giao thô với mục đích tiết kiệm chi phí là không khả thi và người mua nhà luôn “cầm dao đằng lưỡi”, chấp nhận sự thiệt thòi mà không biết kêu ai.

Dù việc bán nhà xây thô giúp lượng giao dịch tốt hơn rõ rệt nhờ mức giá được giảm xuống. Nhưng khi đi vào hoàn thiện, việc quản lý công nhân ra vào công trường và các thiết bị chung của tòa nhà là rất khó khăn.

Khi bạn mua căn hộ bàn giao thô thì việc này còn kèm theo nhiều nhược điểm khác. Nhược điểm của căn hộ giao thô đó là bạn sẽ phải dành khá nhiều thời gian để hoàn thiện, nếu bạn là nhà thiết kế hẳn đây sẽ là sự yêu thích, nhưng nếu không chuyên bạn sẽ phải khá vất vả đến từng chi tiết cho mái ấm của mình. Bạn sẽ cần phải biết về những chi phí cơ bản, chi phí phát sinh khi hoàn thiện: gồm khâu thiết kế, vật liệu, thời gian di chuyển hoặc giám sát đội ngũ thi công, tất nhiên bạn vẫn có thể thuê 1 công ty uy tín để lo hết cho bạn tuy vậy vẫn sẽ có đôi chỗ chưa khiến bạn hài long nếu bạn là mẫu người kỹ tính. Hơn hết bạn cũng sẽ phải chịu sự giám sát của chủ đầu tư để đúng với mẫu thiết kế thô ban đầu, không ảnh hưởng thiết kế chung hay căn hộ bên cạnh. Thời gian thi công hoàn thiện cũng sẽ bị giới hạn để tránh làm phiền hàng xóm đặc biệt đây là căn hộ chung cư.

Vì thế, hãy xem xét kỹ các yếu tố cơ bản khi mua nhà bàn giao thô và hoàn thiện để tránh mất nhiều thời gian, chi phí…

Xem thêm:

bán nhà riêng Gò Vấp

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *